Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ sẽ như thế nào?

Khi chia tay một mối tình đàn ông thường sẽ ít tỏ ra đau khổ hơn phụ nữ, thế nhưng phụ nữ đau khổ đó rồi thôi còn đàn ông thì cứ mãi vương vấn mối tình đã qua ở trong lòng và rất khó để quên đi. Chính vì lý do đó mà khi đàn ông gặp lại người cũ ít nhiều trong họ cũng sẽ có sự xao xuyến. Để biết rõ hơn tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ sẽ như thế nào thì mời các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ sẽ như thế nào?

Thông thường các cặp đôi sau khi chia tay sẽ chọn cách tránh chạm mặt nhau, xem nhau như hai người xa lạ. Nhưng nếu vô tình đàn ông gặp lại người yêu cũ thì tâm lý cũng như thái độ của anh ấy sẽ như thế nào? Đây chắc hẳn là điều mà rất nhiều bạn gái thắc mắc về thái độ của bạn trai mình với người cũ. Vì thế hãy tìm hiểu xem liệu tâm lý đàn ông sẽ ra sao khi đối diện với người cũ nhé.

Chủ động bắt chuyện với bạn gái cũ

Sau một khoảng thời gian chia tay, cắt đứt mọi liên lạc với nhau, có nhiều cặp đôi còn hủy kết bạn nhau trên các mạng xã hội. Vì thế đàn ông sẽ không có bất kỳ thông tin gì về bạn gái cũ, nên nếu vô tình gặp lại nhau thì nhiều anh chàng sẽ chủ động bắt chuyện hỏi thăm người cũ.

Đặc biệt là nếu hai người chia tay trong vui vẻ, hòa bình thì lúc này nam giới sẽ muốn hỏi thăm về cuộc sống và sức khỏe của người cũ. Ngoài ra, đàn ông còn rất muốn biết về chuyện tình cảm của người cũ, họ muốn biết người cũ có cuộc sống thế nào, đã có người yêu mới chưa. Đó giống như là một bản tính hiếu kỳ và họ bắt chuyện với người cũ để được thỏa mãn sự tò mò của bản thân mình.

Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ có biểu hiện gì?
Khi gặp lại người cũ, đàn ông có thể sẽ là người chủ động bắt chuyện và hỏi thăm. 

Cảm thấy xao xuyến và vương vấn

Đàn ông sau khi đã trải qua một mối tình thì thường họ sẽ tỏ ra bình thường, bề ngoài không thể hiện sự đau buồn hay tiếc nuối. Thế nhưng, trong lòng của đàn ông luôn còn nhớ đến và vương vấn về người cũ. Nên khi gặp lại người cũ họ sẽ phần nào cảm thấy xao xuyến và nhớ lại những kỷ niệm đã qua với người đó.

Chính vì thế tâm lý đàn ông khi gặp lại người yêu cũ đa số sẽ cảm thấy tim đập mạnh, hồi hộp, những kỷ niệm xưa ùa về và khiến họ cảm thấy xao xuyến. Nhưng đây chỉ là cảm giác nhất thời, khi bình tâm lại thì tâm lý đàn ông sẽ không còn bị xao động nữa. Họ sẽ biết được đó chỉ là quá khứ và nên cất nó ngủ yên và mình chỉ nên sống cho hiện tại.

Không quan tâm và xem như người xa lạ

Trong trường hợp khi đàn ông chia tay với người cũ không êm đẹp, đối phương đã làm họ bị tổn thương quá nhiều. Hoặc những anh chàng đã thật sự hết tình cảm, không còn cảm giác gì với bạn gái cũ thì khi gặp lại người cũ họ sẽ tỏ ra không quan tâm và xem như người xa lạ.

Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ sẽ ra sao?
Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ thì một số người sẽ làm lơ và xem như người xa lạ.

Xem như một người bạn sẵn sàng giúp đỡ

Đối với những anh chàng có suy nghĩ thoáng, không so đo chuyện cũ và có suy nghĩ rằng chuyện gì đã qua thì cho nó qua đi. Thì họ sẽ xem bạn gái cũ như một người bạn bình thường, nhất là khi cả hai chia tay nhau trong êm đẹp thì chuyện giữ mối quan hệ bạn bè với đàn ông là bình thường. Anh ấy vẫn sẽ sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ người cũ trên cương vị là một người bạn.

Không muốn bạn gái/vợ biết chuyện

Và khi cố gắng trở thành bạn và luôn giúp đỡ bạn gái cũ thì đàn ông lại có xu hướng muốn che giấu điều đó với bạn gái hiện tại hoặc vợ của mình. Bởi vì họ không muốn bạn gái/vợ hiểu nhầm mối quan hệ của họ với người cũ và không tin cả hai chỉ là bạn bè bình thường.

Ngoài ra, cũng có thể là trong lòng đàn ông thì bạn gái cũ vẫn còn khá quan trọng, khiến các anh cảm giác xao xuyến và có chút động lòng. Đó là lý do vì sao các anh luôn muốn giúp đỡ và luôn quan tâm về cuộc sống của người yêu cũ. Nhưng lại sợ người phụ nữ đang bên cạnh mình biết được nên đàn ông thường có tâm lý che giấu mối quan hệ với người cũ mặc dù chỉ là bạn bè bình thường.

Tình cũ không rủ cũng đến

Theo nhiều cuộc khảo sát ở đàn ông cho thấy được, đa số đàn ông không thể quên đi người cũ, nhất là những người đàn ông chưa tìm kiếm được tình yêu mới thì họ lại càng vương vấn tình cũ nhiều hơn. Khi đã không thể quên đi người xưa và không xóa được những kỷ niệm đã qua thì khi gặp lại bạn gái cũ chắc rằng đàn ông sẽ rất mong có thể nối lại tình xưa.

Người ta thường có câu rằng “tình cũ không rủ cũng đến” khi hai người đã từng yêu nhau, gặp lại nhau khơi gợi lại những kỷ niệm đẹp đã có cùng nhau thì sẽ rất dễ nối lại tình xưa. Nhưng các anh chỉ nên nối lại tình xưa khi bản thân mình và bạn gái cũ vẫn chưa có người mới để không phải tổn thương người khác.

Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ sẽ như thế nào?
Nếu còn tình cảm thì tâm lý đàn ông sẽ muốn được nối lại tình xưa với người cũ.

Những biểu hiện cho thấy anh ấy còn vương vấn tình cũ

Nếu như bạn đang là bạn gái hiện tại hoặc là vợ của anh ấy và vào một dịp nào đó anh ấy gặp lại người cũ. Để biết được anh chàng có còn vương vấn tình cũ hay không thì các bạn có thể tham khảo xem chàng ta có những biểu hiện bên dưới đây không nhé.

Follow người yêu cũ trên các trên mạng xã hội

Một người đàn ông đứng đắn và hiểu chuyện, khi vô tình gặp lại người cũ sẽ chỉ nói chuyện xã giao thông thường. Đồng thời họ sẽ không liên kết với nhau bằng bất kỳ liên hệ nào thông qua mạng xã hội. Nhưng nếu bạn thấy bạn trai của mình kết bạn lại với bạn gái cũ, theo dõi tất cả các trang mạng xã hội của người cũ thì khả năng cao anh chàng vẫn còn lưu luyến người cũ và đây cũng là tín hiệu đáng báo động cho mối quan hệ của bạn và chàng đấy.

Có thói quen so sánh người cũ với người mới

Đàn ông họ thường có xu hướng dành tình cảm cho một mẫu người phụ nữ nào đó, nên họ sẽ thích đồng hóa người mới giống như người cũ. Bởi vì, họ chưa quên được người cũ nên lúc nào cũng mang người mới ra so sánh với người cũ. Họ muốn người mới phải thay đổi từ ngoại hình, tính cách, cử chỉ và lời nói phải giống với bạn gái cũ của họ.

Như vậy, thì bạn chỉ là cái bóng để họ khỏa lấp và thay thế vào vị trí của người cũ của anh ấy mà thôi. Nếu như bạn thấy bạn trai mình đang có những biểu hiện so sánh giữa bạn và người cũ của anh ta như thế thì bạn nên ngồi lại nói chuyện với anh ấy một cách nghiêm túc rằng liệu mình có nên tiếp tục mối quan hệ khi bạn chỉ là cái bóng của ai đó mà thôi.

Còn lưu giữ những kỷ niệm và kỷ vật với bạn gái cũ

Đối với những anh chàng trọng tình trọng nghĩa thì thường sẽ không thể dễ dàng quên đi tình cảm và bạn gái cũ. Vì thế, anh ấy sẽ thường có xu hướng lưu giữ lại những kỷ vật của hai người để lâu lâu có thể lấy ra và ôn lại kỷ niệm. Đây cũng chính là biểu hiện cho thấy được người đàn ông này vẫn còn lưu luyến và chưa quên được người cũ. Nếu như đã hết tình cảm và quên đi quá khứ thì đàn ông sẽ chẳng lưu giữ kỷ vật lại làm gì đâu.

Tâm lý đàn ông khi gặp lại người yêu cũ đa số sẽ vẫn còn cảm giác lưu luyến và vương vấn. Thế nhưng, ở những người đàn ông hiểu chuyện thì họ chỉ xem sự xao xuyến đó chỉ là nhất thời và ngay lập tức trở về hiện tại để không làm tổn thương người phụ nữ đang bên cạnh. Còn những người đàn ông yếu đuối hơn thì họ sẽ dễ dàng chìm đắm trong kỷ niệm và luôn mong muốn nối lại tình xưa với người cũ. Tuy nhiên, cho dù tâm lý khi gặp lại người cũ có như thế nào thì khi bản thân mình đã có người yêu mới thì đừng bao giờ làm tổn thương người mới các anh em nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.