Simp là gì? Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của Simp

“Simp” là một thuật ngữ mà dạo gần đây được giới trẻ sử dụng khá nhiều trên các trang mạng xã hội, với mục đích để châm biếm một anh chàng nào đó. Tuy được sử dụng nhiều, nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của simp là gì, cũng như nguồn gốc của từ ngữ này là từ đâu. Vì thế trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của thuật ngữ “simp” này nhé.

Simp là gì? Simp là một từ lóng tiếng anh, thường được dùng để mỉa mai và chế giễu những anh chàng lụy tình, yêu đương mù quáng, theo đuổi một cô gái đã từ chối và không có tình cảm với mình một cách bất chấp. Ngoài ra, đây còn là thuật ngữ dùng để châm biếm những anh chàng luôn đứng ra bảo vệ phụ nữ một cách quá lố, mà không cần biết người phụ nữ đó đúng hay sai.

Simp là gì?

Simp là một thuật ngữ phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội thời gian gần đây. Vậy simp là gì mà lại được sử dụng phổ biến đến thế? Thật ra, simp là một từ lóng tiếng Anh, được ghép từ các chữ cái S-I-M-P của cụm từ “Sucker Idolizing Mediocre Pussy”, được hiểu nôm na theo nghĩa tiếng Việt là thằng dại gái. Thường được dùng để châm biếm những anh chàng mê gái, lụy tình một cách mù quáng.

Trên các trang mạng xã hội, từ lóng này được các bạn trẻ sử dụng khá nhiều với mục đích mỉa mai những anh chàng yêu đương lụy tình, theo đuổi một cô gái một cách mù quáng, mặc cho cô gái ấy đã từ chối thẳng thừng và không hề thích minh. Bên cạnh đó, từ lóng này cũng được dùng để châm biếm những anh chàng thích đứng ra bảo vệ phụ nữ một cách bất chấp, không cần biết đúng sai.

Ngoài ra, các bạn trẻ còn sử dụng thêm thuật ngữ “simp lord”, dịch ra tiếng Việt là “simp chúa”. Thuật ngữ này được cho là có sức mỉa mai mạnh hơn từ “simp”, được dùng để chế giễu những anh chàng lụy tình với cấp độ nặng hơn những anh chàng “simp” bình thường.

Thuật ngữ Simp là gì?
Simp là gì? Simp là thuật ngữ được dùng để mỉa mai và chế giễu những anh chàng lụy tình, yêu đương mù quáng. 

Nguồn gốc của simp là từ đâu?

Nguồn gốc của từ “simp” và sự phổ biến của nó không chỉ là hiện tượng mới mẻ trong giới trẻ. Mặc dù nhiều người nghĩ rằng từ này chỉ mới xuất hiện gần đây, nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, “simp” có nguồn gốc lâu đời hơn nữa.

Có giả thuyết cho rằng “simp” xuất phát từ danh từ “simpleton”, đây một thuật ngữ thường xuyên được sử dụng từ những năm 2000. Điều đầu tiên được ghi nhận về “simpleton” là vào năm 1923, khi tờ báo New York Times đăng một bức thư của Lillian Henderson chỉ trích các thành viên của hai câu lạc bộ độc thân ở thành phố Atlantic.

Mãi cho đến năm 1980, “simp” mới thực sự trở nên phổ biến, đặc biệt trong văn hóa rap, với sự xuất hiện của nó trong các bài hát của các nghệ sĩ như Hugh EMC, Too Short và E-40. Trong đó, có bài hát “Sippin on some syrup” của nhóm Three 6 Mafia vào năm 1999 là nổi bật nhất, với lời bài hát nói về những người đàn ông bám đuôi và nghe theo lời phụ nữ, chỉ để được thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Vào đầu những năm 2000, Artemus Clyden đã bổ sung ý nghĩa của “simp” vào từ điển Urban Dictionary. Định nghĩa cụ thể của ông là: “Simp là thuật ngữ chỉ những chàng trai luôn bám theo những cô nàng hot girl, hy vọng có được điều gì đó từ họ. Từ đầu năm 2019 đến nay, “simp” trở nên phổ biến nhất, đặc biệt là trên Subreddit R/MGTOW – cộng đồng chủ yếu tập trung vào sự bất đồng quan điểm về nữ quyền.

Vào ngày 5/12/2019, người dùng MeAmsAI Fishstick đã chia sẻ một video ngắn trên iFunny sử dụng cụm từ “simp”, thu hút hơn 9,6 nghìn lượt thích trong vòng 3 tháng. Ngày 11/12/2019, người dùng Twitter @graveyardmilk đăng một tweet với từ “simp” trong phần ghi chú, nhận được hơn 4 nghìn lượt thích và 770 lượt retweet cũng trong vòng 3 tháng.

Nguồn gốc của Simp là gì?
Simp có nguồn gốc từ “simpleton”, mang ý nghĩa chỉ những chàng trai thích bám đuôi những cô gái, với mong muốn được điều gì đó từ họ.

Vì sao “simp” trở nên thịnh hành vào thời gian gần đây?

Nói đến sự thịnh hành của từ lóng “simp”, thì nó bắt nguồn vào năm 2019, nhờ vào một video có tên là “Welcome to Simp Nation” trên Tiktok, của Tiktoker Marco Borghi với tài khoản có hơn 2 triệu người theo dõi. Trong video này, Marco Borghi đã bắt đầu với nội dung, được dịch ra như sau “Nếu cô ấy gửi một đống tin nhắn kể lễ chuyện tình cảm của cô ấy và mong bạn an ủi cô ấy? Chào mừng bạn đến với thế giới của Simp”, kèm theo đó là hashtag #SimpNation.

Đoạn video này, sau đó đã nhanh chóng trở nên viral, được rất nhiều người bình luận và chia sẻ, nên chẳng mấy chốc nó đã trở thành một hot trend. Và hashtag #SimpNation cũng trở nên hot, khi được gắn vào các video có nội dung về “simp” của các bạn trẻ. Độ viral của “simp nation” không chỉ giới hạn ở Tiktok, mà còn phổ biến ra những trang mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Reddit,…

Dấu hiệu nhận biết Simp là gì?
Simp trở nên thịnh hành nhờ vào trào lưu Simp Nation trên tiktok của Marco Borghi.

Dấu hiệu nhận biết một chàng trai là “simp” chính hiệu

Để nhận biết được một anh chàng có phải là “simp” hay không, thì cũng khá đơn giản. Bởi vì, khi là một “simp” thực thụ thì những anh chàng này sẽ có những dấu hiệu sau đây:

-Tôn thờ phụ nữ một cách thái quá và sẵn sàng hy sinh vì một người phụ nữ mà họ thậm chí còn chưa biết rõ.

-Một người “simp” thường thể hiện sự quan tâm và chăm sóc quá mức đối với một người phụ nữ nào đó, thường là đối tượng mà họ có tình cảm, mà không màng đến sự đáp trả.

-Luôn ủng hộ phụ nữ và nữ quyền một cách vô điều kiện.

-Simp là người yêu đương một cách mù quáng, và thường không bao giờ phản đối hoặc tranh cãi với ý kiến của người mà họ si mê. Thậm chí, họ có thể tuân theo mọi yêu cầu của người họ yêu một cách mê muội.

-Thể hiện mình là một “White Knight – Hiệp sĩ trắng”, luôn đứng ra bảo vệ và sẵn sàng giúp đỡ người phụ nữ nào đó, mặc cho cô ta là người có lỗi và phải nhận lấy những lời chỉ trích từ những người xung quanh.

Mong rằng với những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và nguồn gốc của từ lóng simp là gì. Bên cạnh đó, cũng biết được những dấu hiệu để nhận biết một anh chàng simp chính hiệu là như thế nào. Tuy nhiên, từ lóng này chỉ nên dùng để vui đùa lẫn nhau, chứ không nên dùng để châm biếm hay mỉa mai bất kỳ ai các bạn nhé. Vì như thế sẽ làm tổn thương và ảnh hưởng đến tâm lý của những người bị mỉa mai đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *