Nên kiêng quan hệ vào những ngày nào để tránh điềm xui

Từ xa xưa chúng ta đã quan niệm rằng việc quan hệ tình dục là một hành động dơ bẩn, không trong sạch. Vì thế, người xưa đã có những phong tục kiêng chuyện ân ái vào một số ngày nhất định để tránh mang lại những sự xui rủi và ảnh hưởng đến sức khỏe của các cặp vợ chồng. Cho đến tận ngày nay vẫn còn một số người tin tưởng và làm theo quan niệm đó, họ sẽ không ân ái vào những ngày được cho là không nên. Vậy nên kiêng quan hệ vào những ngày nào? Nếu muốn biết rõ thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Nên kiêng quan hệ vào những ngày nào? Theo quan niệm người xưa truyền lại rằng, các cặp đôi và vợ chồng nên kiêng ân ái vào những ngày mùng 1, ngày rằm, ngày cuối tháng âm lịch và vào ngày đầu năm mới để tránh vận xui đeo bám vào mình. Ngoài ra, người xưa còn cho rằng vào ngày 5/5 và 9/9 là những ngày âm dương mất cân bằng cũng sẽ không tốt cho chuyện sinh hoạt vợ chồng.

Chúng ta nên kiêng quan hệ vào những ngày nào?

Trong cuộc sống lứa đôi, chuyện tình dục là một chất xúc tác tuyệt vời giúp cả hai gắn kết với nhau hơn và hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, có nhiều người quan niệm rằng tuy chuyện ân ái vợ chồng là điều cần thiết song đây cũng là một vấn đề tế nhị, có khả năng mang đến nhiều điều xui rủi nếu như phạm phải điều sai. Vì thế, họ thường sẽ kiêng chuyện ân ái vợ chồng vào một số ngày nhất định để tránh mang đến sự xui rủi cho mình và đối phương. Cụ thể là những ngày sau đây:

Kiêng chuyện vợ chồng vào ngày đầu năm, mùng 1, ngày rằm và ngày cuối tháng

Khi được hỏi nên kiêng quan hệ vào những ngày nào thì chắc chắn rằng đa số những người được hỏi sẽ nghĩ ngay đến ngày rằm và mùng 1 âm lịch hàng tháng. Một số người kỹ hơn còn kiêng ân ái vào ngày đầu năm mới và vào ngày cuối cùng của tháng tính theo âm lịch. Bởi vì theo quan niệm người xưa, những ngày này thường là những ngày dành để cúng bái ông bà tổ tiên, các vị bề trên, nên chúng ta sẽ thường có tập tục ăn chay thanh tịnh và giữ cho cơ thể sạch sẽ, thuần khiết vào những ngày này.

Chính vì lý do đó mà người xưa đã kiêng chuyện quan hệ vợ chồng vào ngày đầu năm, mùng 1, ngày rằm và ngày cuối tháng của âm lịch. Nếu như chúng ta làm những chuyện dâm dục thì sẽ làm ô uế và bất kính với tổ tiên bề trên. Khi ảnh hưởng tới vong linh và không tôn trọng người đã khuất thì chúng ta sẽ dễ gặp những sự xui rủi, đen đủi vào mình, thậm chí nặng nề hơn là mạt vận.

Ngoài ra, nếu lý giải theo thuyết âm dương ngũ hành thì do nam giới thuộc dương, nữ giới thuộc âm, khi giao hợp với nhau phải lựa chọn những thời điểm mà âm dương hòa hợp như vậy mới tốt cho cả hai. Trong khi đó những ngày mùng 1, ngày rằm được cho là thời điểm “nguyệt khuếch khuy không”, có nghĩa là âm dương bị mất cân bằng, điều này sẽ không hề tốt cho chuyện chăn gối vợ chồng. Vì khi ân ái vào những ngày này sẽ khiến cho con cái sinh ra bị ốm yếu, bệnh tật rất khó nuôi.

Nên kiêng quan hệ vào những ngày nào để tránh xui rủi
Nên kiêng quan hệ vào những ngày nào? Đó chính là ngày đầu năm, mùng 1, ngày rằm và ngày cuối tháng âm lịch. 

Kiêng ân ái vào ngày 5/5 và 9/9

Theo quan niệm người xưa, ngày 5/5 được xem là ngày “ngũ độc” và tháng 5 âm lịch thường được gọi là tháng trăng độc. Chính vì thế vào ngày 5/5 được xem là ngày âm lấn át dương thu hút những điều tà khí, dịch bệnh và những điều xui xẻo. Chính vì vậy mà người xưa cũng sẽ kiêng chuyện vợ chồng vào ngày 5/5 âm lịch.

Ngoài ra, nếu như ngày 5/5 là ngày âm lấn át dương cực kỳ không tốt thì vào ngày 9/9 là ngày Tết Trùng Dương, đây được xem là ngày dương lấn át âm. Theo thuyết âm dương thì khi âm dương không cân bằng được xem là ngày không tốt, vì thế vào ngày 9/9 người xưa cũng quan niệm rằng không nên quan hệ tình dục vì sẽ dễ gây tổn hại nguyên khí cho cả hai.

Kiêng ân ái khi nhà có tang

Khi nhà có tang sự là có chuyện buồn, vì thế theo đạo lý con người chúng ta cần nên tiết chế những ham muốn, dục vọng của cá nhân để chuyên tâm vào lo chuyện tang chế, cúng kiếng cho người đã mất. Còn nếu như xét trên phương diện tâm lý thì khi nhà có tang sẽ thu hút những luồng khí xấu vào nhà nên vì thế sẽ không tốt cho việc chăn gối vợ chồng vào những ngày này, sẽ khiến cả hai dễ gặp những chuyện xui rủi đến với mình.

Kiêng chuyện tình dục khi đang ở nhà người khác

Người xưa quan niệm rằng khi chúng ta đến nhà người khác chơi thì cần kiềm chế những nhu cầu và dục vọng xác thịt của bản thân. Bởi vì khi làm chuyện ấy ở nhà người khác là một việc làm rất dơ bẩn, sẽ mang tới những điềm xấu, điềm gở cho gia chủ.

Nếu xét trên phương diện là một người biết cách cư xử có chừng mực và lịch sự thì chúng ta nên biết ý tứ tránh ân ái với bạn tình khi đang ở nhà của người khác. Vì hành động này rất kém văn minh và thiếu lịch sự.

Nên kiêng quan hệ vào những ngày nào để tránh những điềm xui
Quan hệ khi ở nhà người khác cũng được cho là không nên vì sẽ mang điềm xui đến cho gia chủ.

Nên kiêng chuyện chăn gối vào những thời điểm nào khác?

Ngoài những ngày theo quan niệm của người xưa là nên kiêng chuyện vợ chồng như bên trên chúng tôi vừa chia sẻ thì các bạn cũng cần lưu ý kiêng chuyện chăn gối vào những thời điểm sau đây nữa nhé.

Kiêng ân ái trong 3 tháng đầu thai kỳ

Chuyện quan hệ tình dục khi mang thai là chuyện hoàn toàn bình thường và được các bác sĩ cho phép nếu như sức khỏe của thai phụ và thai nhi bình thường. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn mới mang thai, còn trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ thì việc kiêng chuyện vợ chồng là điều cần thiết. Bởi vì lúc này thai nhi chỉ mới làm tổ ở tử cung, chưa ổn định việc sinh hoạt vợ chồng sẽ dễ khiến thai phụ bị động thai, dọa sẩy và sẩy thai.

Đồng thời, nếu như sau 3 tháng đầu thai kỳ nhưng sức khỏe của người mẹ vẫn chưa ổn định, bị các bất thường về túi ối, nhau thai, cổ tử cung hay có tiền sử sinh non,…thì cũng sẽ được bác sĩ khuyến cáo không nên quan hệ tình dục.

Vợ chồng nên kiêng quan hệ vào những ngày nào
Các cặp vợ chồng nên kiêng ân ái khi vợ mang thai trong 3 tháng đầu nhé.

Kiêng chuyện vợ chồng sau khi vừa sinh con

Quá trình sinh nở là một trong những quá trình gian nan và vất vả của người phụ nữ, sau sinh phụ nữ mất rất nhiều sức lực. Nếu là sanh thường thì cơ quan sinh dục của phụ nữ bị tổn thương nặng nề phải cần ít nhất 6 tuần thì mới có thể hồi phục lại. Còn nếu sanh mổ thì do phải mổ nhiều lớp trên bụng nên cũng phải cần khá nhiều thời gian để cho vết thương có thể lành lại.

Đó là lý do vì sao chúng ta nên kiêng việc ân ái sau khi sanh con dù là sanh thường hay sanh mổ ít nhất 6 tuần. Đầu tiên là để sạch sản dịch tránh gây viêm nhiễm sau sinh cho sản phụ, thứ hai là để sản phụ hồi phục thể trạng, sức khỏe và cơ quan sinh dục sau sinh một cách hoàn thiện nhất. Hoạt động tình dục trở lại quá sớm có thể làm ảnh hưởng tới vết thương ở tầng sinh môn, vết mổ đẻ, ảnh hưởng tới âm đạo, tử cung, gây nhiễm trùng, thậm chí là băng huyết cho sản phụ.

Không nên giao hợp khi đang mắc bệnh phụ khoa

Chúng ta cũng không nên quan hệ khi bản thân mình đang bị mắc các bệnh về phụ khoa, viêm nhiễm âm đạo. Bởi vì khi làm tình vào lúc này sẽ làm cho bệnh tình càng trở nên trầm trọng và tồi tệ hơn, đồng thời bạn còn có nguy cơ lây bệnh cho bạn tình của mình. Theo các bác sĩ, bạn chỉ nên quan hệ lại khi đã kết thúc điều trị và không còn triệu chứng nào của bệnh nữa.

Không ân ái khi sắp đi khám phụ khoa

Các bác sĩ luôn khuyến cáo chị em phụ nữ nên kiêng chuyện vợ chồng nếu như sắp tới có lịch đi khám phụ khoa định kỳ. Bởi vì khi giao hợp sẽ làm thay đổi nồng độ pH của âm đạo, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới các kết quả siêu âm hoặc xét nghiệm khiến cho việc chẩn đoán của bác sĩ không chính xác. Vì thế, chúng ta nên nhịn ân ái ít nhất 1 ngày trước khi đi khám phụ khoa nhé.

Ngày nay, con người chúng ta ngày càng phát triển, giới trẻ có lối sống và cách suy nghĩ thoáng hơn vì thế có nhiều cặp đôi không còn quan tâm đến vấn đề nên kiêng quan hệ vào những ngày nào nữa. Thay vào đó là họ sẽ quan tâm tới cách quan hệ sao cho khoa học và áp dụng kế hoạch chăn gối hòa hợp với nhau để có thể thỏa mãn kịp thời mà vẫn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu như có niềm tin thì chúng ta vẫn có thể kiêng cử chuyện ân ái vào những ngày đó, bởi vì người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” mà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *